Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 361
Hôm nay: 2550
Hôm qua: 6568
Tổng số: 7924647

Nỗ lực khắc phục vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án Đường dây 220 kV Nhiệt điện Hải Dương - Trạm 500 kV Phố Nối

Cập nhật lúc: 27/05/2020 16:57

Dự án đường dây 220 kV Nhiệt điện Hải Dương - Trạm biến áp 500 kV Phố Nối là dự án cấp bách nhằm giải tỏa công suất cho nhà máy nhiệt điện Hải Dương, tăng cường cung cấp điện cho hệ thống điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Dự án nằm trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, có chiều dài tuyến 53,83 km, với 184 vị trí cột. Theo kế hoạch, dự án phải được hoàn thành và đóng điện vào tháng 6/2020.

Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) cùng các đơn vị liên quan đã họp bàn, phân tích và đánh giá các khó khăn ảnh hưởng tới tiến độ của dự án.

Dự án có 36 vị trí của phải điều chỉnh hướng tuyến, hiệu chỉnh thiết kế do chồng lấn quy hoạch của địa phương; 40 vị trí bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về địa giới hành chính sau khi một số xã thuộc huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Hà được điều chuyển về thành phố Hải Dương. Ngoài ra, một số hộ dân bị thu hồi đất có nhiều thắc mắc, kiến nghị về giá bồi thường, đất chéo méo, khó canh tác… Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện trên hiện trường, hầu hết các công việc không được triển khai.

Trong thời gian vừa qua, chủ đầu tư dự án - Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã chỉ đạo NPMB tích cực làm việc và báo cáo trực tiếp với Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh để tháo gỡ các vướng mắc. NPMB cũng đã nhiều lần họp với các Sở Công Thương, Tài nguyên và Môi trường các tỉnh để họp bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc. UBND các huyện và thành phố có liên quan cũng đã và đang tích cực phối hợp với EVNNPT, NPMB để đẩy nhanh tiến độ dự án. NPMB cũng đã quyết liệt chỉ đạo các nhà thầu xây lắp tập trung cao độ nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công ngay khi nhận mặt bằng nhằm đảm bảo hoàn thành công trình sớm nhất có thể.

Với sự nỗ lực quyết liệt của NPMB và chính quyền các địa phương, dự án sẽ đóng điện đồng bộ với tiến độ phát điện của Nhà máy nhiệt điện Hải Dương, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNNPT, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

Kiểm đếm tại thực địa tại huyện Kinh Môn

 

 

NPMB