Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 2293
Hôm nay: 3956
Hôm qua: 3395
Tổng số: 7733932

EVNNPT tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân, ngoại giao cho cán bộ quan hệ quốc tế và cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế

Cập nhật lúc: 30/07/2019 16:20

 

Vào lúc 8h00 ngày 29/7/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khai mạc khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân, ngoại giao dành cho cán bộ quan hệ quốc tế và cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế của EVNNPT và các đơn vị trực thuộc, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) được EVNNPT giao tổ chức thực hiện.

Tham dự khóa đào tạo, về phía EVNNPT có ông Nguyễn Khắc Nhân -  Chánh Văn phòng, bà Lương Lan Dung - Trưởng Ban Quan hệ quốc tế (QHQT), bà Trần Thị Mai Vân - Phó Trưởng Ban QHQT, bà Đinh Thị Sen - Phó Trưởng Ban QHQT; về phía NPMB có ông Hoàng Văn Tuyên - Phó Giám đốc; cùng 35 học viên là các lãnh đạo, chuyên viên đến từ các ban, phòng của các đơn vị trực thuộc EVNNPT. Hướng dẫn giảng dạy khóa đào tạo là Thạc sĩ Trần Xuân Thủy - Trưởng phòng nghiên cứu Cục lễ tân Nhà nước.

 

Thạc sĩ Trần Xuân Thủy - Trưởng phòng nghiên cứu Cục lễ tân Nhà nước

 

Tại khóa đào tạo, các học viên được tập huấn các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ lễ tân, ngoại giao như: Xây dựng hình ảnh cá nhân của người thực hiện công tác ngoại giao; Những phẩm chất vàng của người khéo léo trong ngoại giao; Trở thành đại sứ chuyên nghiệp khi tham dự sự kiện, tiếp khách; Kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong ngoại giao; Tiệc, chiêu đãi ngoại giao - Các kiến thức mới cần hội nhập.

Các học viên cũng được hướng dẫn thực hành các kỹ năng về văn hóa: Chào hỏi, bắt tay, danh thiếp, nói chuyện, trao đổi. Các kỹ năng tháp tùng: Văn hóa trên xe ô tô; tổ chức hội nghị, đón tiếp các đoàn. Kỹ năng chiêu đãi ngoại giao: Nguyên tắc bố trí bàn tiệc, chỗ ngồi; xây dựng thực đơn phù hợp với từng chương trình chiêu đãi; Thực hành lựa chọn đồ uống phù hợp, sử dụng dụng cụ ăn uống trên bàn tiệc.


Giờ học lý thuyết

 

Trong tình hình hiện nay, vai trò của công tác giao tiếp, đối ngoại có ý nghĩa rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước. Vì vậy, khóa đào tạo được tổ chức nhằm giúp cho cán bộ làm công tác lễ tân, ngoại giao, hợp tác quốc tế của EVNNPT nâng cao các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hoàn thiện các phẩm chất, kỹ năng để làm việc và ứng xử tốt với các đối tác trong môi trường giao tiếp quốc tế đa văn hóa./.

 

Giờ học thực hành


NPMB