Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 703
Hôm nay: 2290
Hôm qua: 3806
Tổng số: 7831219

NPMB tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy năm 2019

Cập nhật lúc: 20/06/2019 10:10

Ngày 14/6/2019, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) tổ chức Khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên.

Tham dự khóa đào tạo có 63 học viên gồm lực lượng phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn (PCCC&TKCN) cơ sở và cán bộ công nhân viên NPMB, nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Sao Việt và nhân viên tạp vụ của Công ty TNHH Hoàn Mỹ. Hướng dẫn khóa huấn luyện là Thượng úy Vũ Quang Thắng - giảng viên và Thượng úy Lê Minh Anh - báo cáo viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, ông Trần Kim Vũ - Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCCC&TKCN NPMB nêu rõ việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ công nhân viên trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về PCCC, phòng ngừa sự cố cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ông Trần Kim Vũ chỉ đạo các học viên cần nghiêm túc học tập và nắm vững các kiến thức cơ bản nhằm phối hợp tốt trong công tác phòng cháy và chữa cháy tại NPMB. 

Tại khóa huấn luyện, các học viên được tìm hiểu các nội dung: Tình hình cháy nổ; các văn bản quy phạm pháp luật; kiến thức cơ bản về cháy nổ; tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp và có trong cơ sở; các chất chữa cháy thông thường; biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn; kỹ năng xử lý khi có cháy nổ; giới thiệu hệ thống lăng vòi chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường; nguyên lý, cấu tạo, tính năng hoạt động của các loại bình chữa cháy xách tay. Các học viên thực hành chữa đám cháy gas bằng các phương tiện chữa cháy hiện có như bình cứu hỏa dạng bột (MFZ4) và dạng khí (MT3). Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã hoàn thành tốt bài kiểm tra thu hoạch./.

Một số hình ảnh:


Ông Trần Kim Vũ - Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCCC&TKCN NPMB phát biểu khai mạc khóa huấn luyện

 
T
oàn cảnh khóa huấn luyện

 

 NPMB