Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 2414
Hôm nay: 35
Hôm qua: 4042
Tổng số: 7734053

Những hậu quả khó lường của việc muộn giờ

Cập nhật lúc: 28/06/2019 16:27

Đúng giờ từ lâu đã trở thành nét văn hóa của thời đại công nghiệp. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan, vẫn có những người đến chỗ làm hoặc cơ quan muộn giờ. Hành động muộn giờ so với quy định sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng lớn.

Thử tưởng tượng, tời giờ họp về thương thảo hợp đồng đã được lập lịch biểu từ trước, khách mời đã có mặt đông đủ trong khi người có vị trí quan trọng nhất bên chủ nhà vẫn chưa có mặt. Khách mời nghi vấn liệu cuộc họp có diễn ra đúng kế hoạch. Một bầu không khí trầm lắng vây kín phòng họp, và chỉ được giảm bớt khi người quan trọng đó có mặt.

Tại một cuộc họp giải đáp thắc mắc của người dân về việc giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, cán bộ phụ trách dự án đến muộn. Người dân phải chờ đợi lâu. Họ mệtmỏi và dần mất niềm tin với bên điều hành dự án. Thực trạng này vô tình làm cho lời giải đáp của cán bộ phụ trách dự án bị giảm tính thuyết phục đối với lòng dân.

Một hội nghị quan trọng diễn ra, tất cả chỉ chờ đến giờ bắt đầu, nhưng người phục vụ âm thanh ánh sáng lại đến muộn, hội nghị phải lùi thời gian so với dự kiến. Hậu quả là các đại biểu phải lùi lịch biểu làm việc của mình, đồng thời có tâm lý không thoải mái.

Khi một công việc phải kéo dài thời gian do một người muộn giờ, sẽ làm chồng lấn lên thời gian của người khác, làm chậm tiến độ của toàn bộ các công việc có liên quan, từ đó gây ra rất nhiều thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần. Hơn nữa, việc muộn giờ gây tâm lý khó chịu cho người khác do phải chờ đợi, lãng phí thời gian, đồng thời làm giảm uy tín của người đến muộn. Đó là những hậu quả của việc muộn giờ mà không ai mong muốn xảy ra.

Vì vậy, mỗi người hãy chịu khó dậy sớm một chút, đi sớm một chút, tránh đến muộn so với giờ quy định hoặc giờ đã thỏa thuận. 

Văn hóa đúng giờ được EVNNPT rất coi trọng. Văn hóa EVNNPT quy định: Đúng giờ là đức tính cần thiết của xã hội văn minh, là văn hóa, thể hiện sự tôn trọng mọi người và thời gian của người khác.
           Thấu hiểu quy định đó, mỗi cán bộ công nhân viên tại Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc luôn thực hiện tốt văn hóa đúng giờ.


NPMB