Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 1947
Hôm nay: 920
Hôm qua: 2152
Tổng số: 8038067

Nữ Trưởng phòng năng động

Cập nhật lúc: 03/06/2020 10:56

Thân thiện, năng động, hiện đại, tài giỏi là những cảm nhận về chị Phạm Quỳnh Nga - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Vật tư, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB).
         
         Chị Phạm Quỳnh Nga tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương năm 2001. Tháng 6 năm 2002, chị đăng ký và được tuyển dụng vào công tác tại phòng Vật tư của NPMB.

Mặc dù được đào tạo chuyên ngành kinh tế nhưng khi chuyển sang làm kỹ thuật, chị đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, phát huy lợi thế gia đình có truyền thống làm việc trong ngành điện, cùng với sự nỗ lực của bản thân, chị đã nhanh chóng nắm vững quy trình quản lý dự án đầu tư xây dựng lưới truyền tải điện, đặc biệt là quy trình trong lĩnh vực quản lý vật tư, hợp đồng cung cấp vật tư thiết bị.

Việc bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ năm 2007 giúp chị càng tự tin, sáng tạo hơn trong công việc. Chị đã cùng đồng nghiệp nghiên cứu xây dựng hai đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đó là: Định mức - đơn giá hiệu chỉnh sản xuất kết cấu thép mạ kẽm nhúng nóng các công trình điện; Định mức tỉ lệ chi phí công tác tiếp nhận vật tư thiết bị nhập khẩu cho các dự án lưới điện đến 500 kV. Hai sáng kiến này đã lần lượt được Bộ Công Thương công nhận và đưa vào áp dụng từ năm 2011, 2012.

Với những cống hiến của bản thân, tháng 10/2009, chị vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Từ tháng 7/2011, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng, sau đó được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Vật tư.

Trong suốt quá trình làm việc, chị Phạm Quỳnh Nga luôn không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ vững bản lĩnh chính trị trong sáng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam.

Trên cương vị người quản lý, chị Phạm Quỳnh Nga là Bí thư Chi bộ gương mẫu, Trưởng phòng tận tâm và có trách nhiệm. Chị tổ chức công việc một cách quyết đoán, khoa học và hợp lý.

Chị luôn sắp xếp tối thiểu hai nhân viên, đôi khi huy động tối đa nhân lực cùng làm một việc nhằm tăng sự đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau, đảm bảo nghiệp vụ của toàn phòng luôn thông suốt. Chẳng hạn, năm 2016 phần mềm ERP được đưa vào hoạt động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên, chị đã chỉ đạo 3/4 nhân viên phòng hỗ trợ chuyển đổi mã vật tư từ 8 ký tự thành 16 ký tự. Đến cuối năm, chị huy động toàn thể CBCNV cùng kiểm kê tồn kho để đảm bảo thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác.

Hàng tuần, chị đều phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng nhân viên; căn cứ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ để chấm điểm chỉ số hoàn thành công việc của mỗi người một cách khách quan, công khai.

Tái đắc cử Bí thư Chi bộ Vật tư nhiệm kỳ 2020 - 2022

Định kỳ, chị luôn tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trong phòng, trên cơ sở đó, cùng đội ngũ quản lý của phòng đánh giá, rà soát tiến độ và đề ra những giải pháp và phương hướng phù hợp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong công tác tổ chức nhân sự, chị luôn tìm cách bồi dưỡng năng lực cá nhân, xây dựng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, phát triển toàn diện và đồng đều; sắp xếp, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên tới hiện trường các công trình điện, trực tiếp chứng kiến việc lắp đặt các vật tư thiết bị; tổ chức hoặc cử nhân viên tham gia các khóa đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bổ sung các kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Với mỗi nhân sự được tuyển dụng vào làm việc tại phòng, chị tận tình chỉ bảo, hướng dẫn về nội quy làm việc, các quy trình nghiệp vụ trong phòng, đồng thời bố trí để nhân viên làm quen dần từ các công việc đơn giản đến phức tạp. Chị ân cần thăm hỏi về tính cách, sở thích, hoàn cảnh gia đình. Đồng thời, lắng nghe nhận xét, góp ý từ những người khác giúp chị nắm bắt được những điểm yếu, điểm mạnh của nhân sự mới, qua đó, vạch ra định hướng giúp cho nhân viên đó nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng của mình.

Trong cuộc sống, chị Phạm Quỳnh Nga luôn cởi mở, thân thiện với mọi người, quan tâm đến đời sống tinh thần của CBCNV. Hàng năm, chị chủ động tổ chức những buổi dã ngoại cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong phòng cùng các thành viên trong gia đình họ. Kết hợp với đó là các hoạt động teambuilding vui nhộn, giúp mọi người gắn kết và hiểu nhau nhiều hơn.

Trong các hoạt động tuyên tuyên truyền, thực thi văn hóa doanh nghiệp cũng như công tác đoàn thể xã hội của NPMB, chị Phạm Quỳnh Nga luôn là người dẫn đầu. Chị linh hoạt trong công tác khánh tiết, khéo léo dẫn chương trình, sôi nổi tổ chức các hoạt động vui chơi cho con em CBCNV, sáng tạo triển khai các hoạt động của phụ nữ, tích cực tham gia các phong trào thể thao, hoạt náo trong vai trò cổ động viên. Nhiều chương trình có sự đóng góp của chị đều thành công tốt đẹp: Chương trình gala cuối năm 2015, cuộc thi văn hóa giao tiếp năm 2016, Ngày hội Văn hóa EVNNPT tại NPMB năm 2019, phong trào nữ công nghiên cứu khoa học, các chuyến đi thăm công trình điện, các hoạt động tuyên truyền về các chiến dịch do cấp trên phát động…

Tại Đại hội đại biểu Công đoàn NPMB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2008 - 2013, chị vinh dự được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2019, chị được bầu làm Trưởng Ban Nữ công Công đoàn. Đáp lại sự tín nhiệm của lãnh đạo và người lao động, chị vẫn thường xuyên sáng tạo nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa giúp cho công tác công đoàn của NPMB ngày càng hiệu quả, sâu sắc hơn.

Dẫn chương trình kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

 

Tham gia Ban giám khảo cuộc thi Ngày hội Văn hóa EVNNPT tại NPMB

 

Dù công việc bận rộn nhưng chị luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò người vợ hiền, người mẹ đảm trong gia đình. Các con của chị đều ngoan ngoãn, hiếu thảo. Gia đình đầm ấm, yêu thương là động lực mạnh mẽ để chị cống hiến cho sự nghiệp.

Tại nơi sinh sống, chị thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, hàng xóm cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Chị tích cực tham gia các phong trào, hưởng ứng cuộc vận động của tổ dân phố như: chung tay làm sạch đẹp ngõ, phố, đóng góp từ thiện, trang trí khu dân cư mỗi dịp lễ tết, tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em...

Từ khi ra trường đến nay, thấm thoắt đã 18 năm chị Phạm Quỳnh Nga gắn bó với phòng Vật tư Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc. Những nỗ lực không nhỏ của chị đã góp phần đáng kể vào thành tích chung của Ban. Công tác cung cấp vật tư thiết bị cho các dự án điện luôn đúng tiến độ, kể cả đáp ứng các tình huống phát sinh khẩn cấp. Các vật tư thiết bị còn lại sau đầu tư xây dựng được tận dụng một cách phù hợp, đưa vào các dự án đang triển khai nhằm giảm giá trị tồn kho, giảm giá trị mua mới thiết bị, góp phần thực hiện tốt công tác tối ưu hóa chi phí.

“Chị Phạm Quỳnh Nga, đối với tôi, vừa là người thầy, vừa là chị gái. Chị đã chỉ bảo tôi cách tiếp cận và giải quyết công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, chị rất tâm lý khi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm sống và gợi ý tôi cách giải quyết vướng mắc trong cuộc sống cá nhân. Tôi cảm thấy yên tâm khi làm việc cùng chị”. Đó là cảm nhận của chị Đỗ Kim Ngọc, Phó Trưởng phòng Vật tư về Trưởng phòng của mình.

Anh Nguyễn Phú Hưng, Trưởng phòng Kỹ thuật, người đã từng trực tiếp làm việc dưới sự lãnh đạo, quản lý của chị, nhận xét: “Chị Phạm Quỳnh Nga là người luôn đặt công việc lên hàng đầu, tâm huyết với nghề. Đồng thời, chị là người phụ nữ đảm đang, vẹn toàn cả việc cơ quan và gia đình”.

Được mọi người ghi nhận là xuất sắc, tài giỏi nhưng chị Phạm Quỳnh Nga khá khiêm tốn. Mặc dù nhiều lần được đề cử khen thưởng các danh hiệu hàng năm nhưng chị luôn chủ động nhường cho các đồng chí khác.

Với chị, niềm vinh dự được cống hiến hết mình cho sự phát triển của NPMB là phần thưởng cao quý nhất./.

 

NPMB