Giá vàng
Tỷ giá
Thời tiết
Chứng khoán
LoạiMua vàoBán ra
  SJC 37,500 37,660
nguồn vnexpress.net
  USD 21,246
  GBP 32,253
  HKD 2,751
  CHF 22,680
nguồn vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

Đang online: 2072
Hôm nay: 2954
Hôm qua: 718
Tổng số: 10973872

Tổ chức thăm hỏi gia đình thân nhân NPMB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cập nhật lúc: 03/01/2017 17:00

Ngày 30/12/2016, Công đoàn Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Đoàn thanh niên NPMB tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình chị Nga - thân nhân của anh Nguyễn Thành Tráng, cựu cán bộ phòng Đền bù NPMB tại thôn Cổ Hạ, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Anh Tráng, từng là một cán bộ đền bù giải phóng mặt bằng có năng lực và luôn hết lòng vì công việc, đã đột ngột qua đời vì cơn bạo bệnh hơn hai năm trước, để lại người vợ trẻ cùng hai con trai còn thơ dại, cháu lớn 5 tuổi không may bị dị tật bẩm sinh và cháu nhỏ hơn 3 tuổi.

Ngôi nhà nhỏ giản dị ấy trước kia hạnh phúc với đầy đủ thành viên trong gia đình, nay chỉ còn ba mẹ con. Từ ngày anh Tráng mất, chị Nga - vợ anh vất vả hơn khi một mình "chăm sóc, nuôi dạy các con thật tốt” như tâm nguyện của anh.  Việc nuôi dạy hai cháu nhỏ luôn là nỗi vất vả của bất cứ bà mẹ nào, riêng với chị Nga nỗi vất vả được nhân lên nhiều lần vì con trai lớn vốn bị dị tật mất thính lực ngay từ khi còn nhỏ. Đã thành thói quen, mỗi ngày chị dậy từ sáng sớm để chuẩn bị cơm nước cho các cháu, đúng 6 giờ sáng, chị Nga và cháu lớn lại rong ruổi trên chặng đường ba - bốn chục cây số vào trung tâm thành phố để các cháu đi học và chị đi dạy. Cháu nhỏ đi học mẫu giáo, cháu lớn đến trung tâm điều trị dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Đôi khi, chị buộc phải nghỉ làm để chăm con. Cuộc sống cứ như thế trôi đi, những ngày thời tiết xấu thì vất vả thêm bội phần. Cũng may, ông bà ngoại các cháu ở cùng với mẹ con chị để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn.


Vừa bừng tỉnh sau giấc ngủ trưa, thấy mẹ về, cháu lớn Quang Minh, vừa ngái ngủ vừa vui mừng vội chạy lại bên mẹ, miệng lắp bắp muốn được tíu tít gọi mẹ thật to và rõ ràng như bao đứa trẻ bình thường khác. Cháu Quang Minh trông trắng trẻo, vóc dáng phát triển bình thường nhưng trên vai cháu luôn lủng lẳng đeo thiết bị trợ thính với tai nghe được cấy sâu trong não. Biết được hoàn cảnh khó khăn của cháu, chính quyền địa phương thực hiện trợ cấp cho cháu 515 nghìn đồng một tháng đến hết 6 tuổi. Không phụ công chăm sóc của mẹ, sự quan tâm củachính quyền, họ hàng và hàng xóm láng giềng, cháu đã cảm nhận được tất cả mọi thứ xung quanh, nghe được và nói được nhiều hơn.

Thiếu vắng người đàn ông cột trụ của gia đình nhưng chị Nga kiên cường vượt qua nỗi đau mất mát. Chị luôn thể hiện là một người mẹ gương mẫu, nhanh nhẹn và hoạt bát. Các cháu đều lớn nhanh, khỏe và ngoan ngoãn. Nhưng ẩn chứa bên trong đôi mắt chị vẫn còn đó một nỗi buồn sâu thẳm!   


Với tấm chân thành, đại diện cho chính quyền và đoàn thể NPMB, Đoàn thanh niên NPMB đã trao tặng gia đình chị Nga quà cùng một số tiền mặt ủng hộ do Công đoàn cùng các cán bộ công nhân viên NPMB quyên góp, những mong góp một phần nhỏ động viên chị vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Việc làm trên là một trong những hoạt động tương trợ xã hội thường xuyên của Công đoàn, cán bộ công nhân viên và Đoàn thanh niên NPMB trong tháng tri ân khách hàng và truyền thống của EVN. Những hành động này đã nêu cao tình cảm đồng nghiệp gắn bó khăng khít, tạo không khí phấn khởi để cán bộ công nhân viên NPMB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao của năm 2017.

 
NPMB